0 - 120,000 đ        

Các động tác massage làm giảm viêm xoang

Massage thật có quá nhiều công dụng. Nó giúp chúng ta thư giãn, làm đẹp  mà còn để chữa bệnh. Đây là một phương pháp không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Massage tác động lên một bộ phận mà tùy vào những kỹ thuật khác nhau sẽ có những lợi ích khác nhau. Massage mũi theo những kỹ thuật khác nhau có thể để nâng sóng mũi và một số động tác kỹ thuật khác lại giúp làm giảm viêm xoang. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Massage chữa viêm xoang là một trong những giải pháp chữa viêm xoang tại nhà, nó giúp giảm được các áp lực xoang, giảm đau và cải thiện tình trạng tắc nghẽn do dịch tích tụ.

Tác dụng của massage đối với bệnh viêm xoang

Theo một nghiên cứu cho thấy, massage mặt giúp làm giảm đi tình trạng đau đầu nghiêm trọng do viêm xoang ở 35 phụ nữ và các vận động viên nam mắc bệnh viêm xoang mãn tính khi được massage cũng giảm được tình trạng nghẹt mũi và đau mặt.

Khi bị viêm xoang sẽ gây nên cảm giác đau ở các cơ xung quanh mặt, cổ và hàm. Vì vậy khi thực hiện massage sẽ có tác dụng:

Massage xoang giúp cho tình trạng đau được cải thiện một cách rõ rệt và giảm áp lực ở xoang khiến các chất nhầy bên trong xoang được thoát ra bên ngoài.

Khi thực hiện áp lực và hơi ấm từ bàn tay tỏa ra nhẹ nhàng giúp lưu thông máu đến các vùng xoang đang bị viêm.

Ngoài ra, massage còn giúp cơ thể thư giãn ở các cơ và mô xung quanh thúc đẩy sự dẫn lưu ở các xoang.

-> Xem thêm: Các phương pháp giúp tiêu đàm hiệu quả
 

Vị trí của các xoang trên mặt

Để người bị viêm xoang có thể tự massage chữa viêm xoang trước tiên họ cần phải xác định được vị trí cơn đau của bốn xoang chính trên mặt:

Xoang trán: nhóm xoang này nằm ngay ở trung tâm trán phía trên đường chân mày của mắt. Điểm áp lực khi massage sẽ kéo dài từ một điểm ở giữa lông mày cho tới giữa trán.

Xoang gốc mũi: nằm ngay giữa mắt và phía trên mũi. Điểm áp lực khi massage ở khoang này chính là cầu mũi.

Xoang hàm trên: các xoang này nằm ở phía trước xương gò má.

Xoang bướm: bộ xoang này nằm xung quang xương mũi trên và sau mắt. Điểm áp lực để xoa bóp cho nhóm xoang này nằm ở hai bên đầu trước tai và sau trái tai.

Sau khi xác định được các vị trí của xoang, người bệnh sẽ dễ dàng hiểu được kết cấu và áp dụng các liệu pháp massage hiệu quả hơn.


Các phương pháp massage xoa bóp giúp giảm viêm xoang

Nhấn lưỡi và nhấn vào điểm giữa lông mày

Phương pháp này giúp ngừng chảy dịch mũi. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ ngay lập tức thấy được hiệu quả:

Bước 1: Đặt lưỡi trên vòm miệng và ấn chặt. Thực hiện động tác này như kiểu muốn thốt ra lời nhưng lại cố giữ lại trong miệng.

Bước 2: Đặt ngón tay cái vào một điểm ở giữa hai lông mày.

Bước 3: Nhấn ngón tay cái giữa lông mày và đồng thời nhấn mạnh lưỡi vào vòm miệng. Giữ nguyên động tác này khoảng 30 giây.

Nhấn mạnh từ bên này sang bên kia lông mày

Khi xoang bị tắc, bạn cần làm sạch nó. Cách tốt nhất là nhấn mạnh từ bên này sang bên kia lông mày. Phương pháp này sẽ làm nước mũi chảy ra, giúp thông thoáng khoang mũi.

Đặt các ngón tay vào đầu mỗi lông mày và nghiêng đầu về phía trước, khuỷu tay giữ nguyên. Sau một vài giây thay đổi điểm nhấn, trượt ngón tay đến giữa lông mày. Nhấn giữ đến khi cảm thấy dịu đi. Cuối cùng, trượt ngón tay đến điểm cuối lông mày và bấm giữ vài giây.

-> Tham khảo: 
http://anspamassage.vn/tin-tuc/tay-te-bao-chet-co-tot-khong

Xoa mũi

Bước 1: Dùng 2 ngón trỏ và ngón giữa xoa mũi từ dưới lên và từ trên xuống cho ấm đều, đồng thời thở ra thật mạnh khoảng 10 – 20 lần.

Bước 2: Đặt ngón tay chỗ giáp giữa xương mũi và xương sụn mũi, day huyệt khoảng 10 – 20 lần.

Bước 3: Dùng ngón tay trỏ bên này áp vào cánh mũi bên kia, xoa mạnh khoảng 10 – 20 lần.

Bước 4: Vuốt lỗ mũi và bẻ đầu mũi qua lại.


spa da nang

An spa

Lô 4-A9.4 đường 2/9 phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

hotro@anspamassage.vn

08–88–49–89–89

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm