0 - 120,000 đ        

Massage đáy chậu giúp mẹ bầu

Massage mang lại nhiều công dụng, có những kiểu massage tác động vào những bộ phận nhạy cảm với một chức năng đặc biệt. Một trong số đó là massage vùng đáy chậu để giúp chị em phụ nữ sinh nở dễ dàng.

Massage đáy chậu được nhiều bà mẹ tiến hành trong thai kỳ nhằm giúp cho vùng này trở nên dẻo dai và giúp giảm tỷ lệ phải cắt tầng sinh môn. Vùng đáy chậu là vùng nằm giữa hậu môn và âm đạo. Nó được biết đến với tên đầy đủ là vùng đáy xương chậu được cấu tạo bởi các cơ, dây chằng và các mô dạng lớp được kéo dài từ xương mu đến xương cụt.

Nhiệm vụ của vùng đáy xương chậu là giữ cho trực tràng, bàng quang và tử cung nằm đúng vị trí. Đáy xương chậu cũng giúp cơ thể kiểm soát áp lực khi đi vệ sinh cũng như đạt khoái cảm lúc giao hợp.

Lợi ích của massage vùng đáy chậu

Massage đáy chậu giúp mẹ bầu giảm các nguy cơ chấn thương ở tầng sinh môn như rách âm đạo hay tránh việc phải rạch tầng sinh môn khi mẹ vượt cạn.

-> tham khảo : massage sức khỏe đà nẵng

Các động tác massage cũng giúp cho vùng đáy chậu trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn.

Sự tăng cường sức mạnh của vùng cơ này từ việc massage cũng giúp cho mẹ bầu hạn chế nguy cơ phải dùng các dụng cụ hỗ trợ khi sinh như forceps, giác hút… giảm tổn thương đến bé.

Massage đáy chậu cũng hạn chế các tổn thương có thể xảy ra với sàn chậu.

Việc massage cũng là cách để mẹ bầu làm quen với các kích thích tại khu vực này và không quá khó chịu khi sinh nở.

Mẹ bầu nên thực hiện bài massage đáy chậu khi bé bước vào tuần thai thứ 34. Tuy nhiên, việc massage nên tránh nếu âm đạo đang bị viêm nhiễm hoặc bị tổn thương.

-> 
http://anspamassage.vn/tin-tuc/massage-cho-nam-va-nu-khac-the-nao

Các bước tiến hành massage vùng đáy chậu

-Hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa tay sạch và cắt móng tay.

-Bắt đầu bằng việc ngồi ở một tư thế thoải mái, hai chân cách xa nhau để bạn có thể dễ dàng tiếp cận vùng đáy chậu của mình.

-Để massage dễ dàng, nên sử dụng dầu có vitamin E như dầu thực vật hay dầu massage, cho vùng bàn tay và vùng đáy chậu của bạn. Điều này cũng tương tự như khi massage toàn thân vậy. Lưu ý, không nên dùng dầu em bé hay các loại dầu khoáng để massage đáy chậu.

-Đặt các đốt trên cùng của các ngón cái của bạn vào phía trong âm đạo, nhấn xuống phía trực tràng và về 2 bên cùng 1 lúc.

-Tiếp tục giữ và ấn cho đến khi bạn cảm thấy một chút nóng hay ngứa.

-Giữ nguyên khoảng 2 phút.

-Massage vùng đáy chậu bằng cách đưa tay lên và xuống, sang hai bên.

-Đặt các đốt trên cùng của ngón cái vào phía trong âm đạo, nhẹ nhàng kéo các mô về phía trước. Vì trong ca sinh, đầu của em bé cũng đẩy ra ở cùng một hướng. Giữ khoảng 3 đến 4 phút.

-Cuối cùng, nhẹ nhàng massage vùng đáy chậu với bàn tay vuốt lên và xuống, sang hai bên.

-Lưu ý, tránh chạm vào đầu ống tiểu vì có thể làm bạn bị nhiễm trùng đường tiểu.

-Nên thực hiện động tác massage nhẹ nhàng để tránh sưng và đau.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ cần một chiếc gương để quan sát và làm quen với vùng đáy chậu của mình.

-> xem thêm : các động tác massage giảm xoang mũi

Những lưu ý về massage đáy chậu

Như mọi phương pháp khác, massage đáy chậu không phải lúc nào cũng hiệu quả. Mặc dù đây là một trong những cách không mới để tăng khả năng vượt cạn dễ dàng, không phải mẹ bầu nào cũng thực hiện. Có thể bạn chưa quen với việc phải tiếp cận với những vùng rất riêng tư của cơ thể.

Ngoài ra, nếu bạn thuộc nhóm những ca mang thai cần theo dõi đặc biệt như nhau tiền đạo, đã từng bị dọa sảy thai hay sảy thai ở lần mang thai trước đó, tốt nhất chỉ nên làm theo các chỉ định của bác sỹ mà thôi, không nên thử bất cứ phương pháp nào nếu chưa được sự đồng ý của các chuyên gia.


An Spa

Lô 4-A9.4 đường 2/9 phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

hotro@anspamassage.vn

08–88–49–89–89

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm