0 - 120,000 đ        

Liệu pháp xông hơi giúp hạ sốt

Như chúng ta đã biết xông hơi có rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Xông hơi được biết tới là cách trị cảm mạo vô cùng hiệu quả. Vậy còn khi bị sốt thì sao ?

Mỗi khi cơ thể bị cảm mạo chúng ta thường xông hơi để giúp sức khỏe ổn định trở lại bởi vì quá trình xông hơi. Mồ hôi thoát ra nhiều, lỗ chân lông giãn rộng mang theo nhiệt độ ra ngoài, từ đó giúp giải cảm hiệu quả. Nhưng vấn đề đặt ra là bị sốt có nên xông hơi không?

-> xem thêm: xông hơi thảo dược giúp da đẹp

Xông hơi là một trong những phương pháp dùng thuốc của Đông y. Mục đích đưa thuốc vào cơ thể dưới dạng hơi bằng đường hô hấp, đường da hoặc trực tiếp vào vị trí tổn thương… 

Khi đun nóng và thực hiện xông hơi, các tinh dầu bay hơi từ các loại thảo dược trên sẽ giúp hạ sốt nhanh hơn, đồng thời sát khuẩn đường hô hấp, giúp cơ thể tỉnh táo, nhờ đó có thể khỏi ốm nhanh hơn”.

Bên cạnh đó, xông hơi còn giúp làm giãn nở các bắp thịt, giảm bớt căng thẳng, giúp tinh thần thư thái, tăng cường lưu thông khí huyết, lỗ chân lông giãn rộng đẩy cặn bã, chất độc trong cơ thể ra ngoài theo đường mồ hôi.

Những loại cây thuốc xông hơi hạ sốt do cảm mạo:

Khi chúng ta bị sốt do các biểu hiện của cảm cúm như đau rát họng, sốt, mệt mỏi các cơ thì việc xông hơi sẽ giúp chúng ta đẩy lùi những khó chịu trên.

Những bài thuốc xông hơi hạ sốt lúc này rất đơn giản, đó là dùng những loại cây lá có chứa nhiều tinh dầu tăng khả năng sát trùng đường hô hấp như lá chanh, lá tre, bưởi, sả, bạc hà, long não, tía tô, cúc tuần,…

Bài thuốc xông hơi phổ biến:

Các loại lá để nấu nồi nước xông thường có mùi thơm, lá tươi thì tốt hơn. Thường dùng lá chanh, sả, hương nhu, bưởi, tía tô, kinh giới, hoắc hương, quế, gừng, bạc hà, húng chanh, tre, dâu… Mỗi lần dùng 5-10 loại lá tùy điều kiện, tổng lượng khoảng 600-1.000 g. 

Lá rửa sạch, cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước. Dùng lá chuối tươi phủ kín miệng nồi trước khi đậy nắp, cần thiết thì dùng vật nặng đè lên nắp nồi để giữ hơi. Đun sôi khoảng 10 phút. Đặt nồi xông ở nơi thật kín gió, mang theo khăn sạch, đũa.

Cách xông:

– Người bệnh cởi bỏ quần áo, trùm chăn kín người và nồi xông. Nồi xông đặt trước mặt người xông.

Đầu ngẩng và nghiêng sang một bên để tránh hơi nước nóng phả mạnh vào mặt. Dùng đũa mở nồi nước từ từ cho hơi nước thoát ra, sao cho độ nóng vừa ở mức chịu đựng được. Có thể dùng đũa vạch lá cho hơi thoát ra. 

– Khi nào mồ hôi ra đều toàn thân thì dừng xông. Thời gian xông thường 10-20 phút.

– Lau sạch mồ hôi bằng khăn khô sạch, mặc quần áo sạch.

– Uống một cốc nước (trà, đường, chanh…) nóng.

-> tham khảo: detox làm đẹp da

Một số điều cần lưu ý:

– Liệu pháp này không áp dụng cho người đã ra nhiều mồ hôi, mất nước nhiều, mất máu nhiều, chóng mặt, người không điều khiển được hành vi của mình như già yếu, lú lẫn, người bệnh Parkinson…

– Không dùng cho những người đang bệnh nặng, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 12 tuổi.

– Trong quá trình xông đề phòng bị bỏng.

– Xông giải cảm thường chỉ xông một lần, nếu bệnh không thuyên giảm thì phải đi khám bệnh.


An Spa

spa uy tín đà nẵng

Lô 4-A9.4 đường 2/9 phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

hotro@anspamassage.vn

08-88-49-89-89

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm